• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Khí hư có máu là bệnh gì?

Khí hư có máu là bệnh gì? - Khám phụ khoa
Điểm trung bình: 4.8 / 5 ( 355 lượt đánh giá )

Khí hư có máu

Khí hư có máu thể hiện tình hình sức khỏe của chị em không ổn định, khí hư bất thường có thể do sinh lý nhưng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lý phụ khoa. Khí hư ra máu ảnh hưởng tới đời sống thường ngày, sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Tình trạng khí hư ra máu khiến cho chị em hoang mang, lo lắng vì không biết nguyên nhân vì sao xuất hiện tình trạng này. Phòng khám phụ khoa Thái Hà xin đưa ra một số thông tin về tình trạng khí hư ra máu.

Khí hư có máu

Nguyên nhân khí hư ra máu

  • Do quan hệ tình dục không an toàn có thể khiến niêm mạc âm đạo bị tổn thương, khí hư ra đi kèm với máu của niêm mạc âm đạo.
  • Rối loạn kinh nguyệt khiến lượng máu kinh ra chưa hết thường ra kèm với khí hư khi chị em quan hệ tình dục hoặc đi vệ sinh.
  • Viêm cổ tử cung có triệu chứng đặc trưn là xuất huyết âm đạo, thường là sau khi quan hệ tình dục gây ra hiện tượng khí hư có máu.
  • Polyp cổ tử cung có biểu hiện là ra nhiều khí hư có máu, mùi hôi khó chịu do sự tăng sinh quá mức của các tế bào ở khu vực cổ tử cung.
  • Khí hư có máu có thể là dấu hiệu cho thấy chị em bị ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, tử cung…
  • Viêm nhiễm âm đạo là bệnh lý phổ biến, phần lớn trường hợp khí hư ra máu là do viêm nhiểm âm đạo.
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến khí hư đổi màu trắng đục nhơn nhớt nặng mùi và kèm máu.
  • Lạc nội mạc tử cung có triệu chứng chính là ra máu bất thường, kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài hơn, máu rỉ từ âm đạo.
  • Một số nguyên nhân khác do đặt vòng tránh thai, tác dụng phụ của thuốc tránh thai…

Lời khuyên của bác sĩ

Hiện tượng khí hư có máu có thể là trường hợp ra máu sinh lý bình thường không có gì đáng ngại nhưng cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa nguy hiểm mà chị em không nghĩ tới.

Nếu khí hư kèm máu có lượng máu ra cùng với khí hư ít và không những biểu hiệu bất thường nào khác của cơ thể lạ chị em không phải quá lo lắng.

Ngược lại nếu khí hư ra kèm máu nhiều, tăng dần qua từng ngày và không có dấu hiện dừng lại thì chị em nên đi khám phụ khoa sớm để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

Khí hư có máu không thể tự điều trị tại nhà, chị em nên điều trị theo phương pháp và quy trình của bác sĩ đưa ra.

Trên đây là những thông tin giải đáp các thắc mắc của chị em về vấn đề "khí hư có máu". Nếu chị em còn những vấn đề cần tư vấn hay click vào bảng bên dưới để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp miễn phí

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám