• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0365115116

Viêm vùng chậu là một trong số những bệnh phụ khoa khá phổ biến ở nữ giới, bệnh thường không có những triệu chứng ban đầu nên thường rất dễ bị nhầm với những bệnh khác và đa số chị em phụ nữ có những hiểu biết rất hạn chế về các bệnh liên quan đến viêm vùng chậu.

Viêm vùng chậu là bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở các cơ quan như tử cung, buồng trứng và vòi trứng,…. Bệnh vùng chậu xảy ra khi vi khuẩn lây lan qua đường tình dục từ âm đạo vào cổ tử cung và đường sinh dục trên.

Bệnh thường gặp ở những chị em có quan hệ tình dục quá sớm từ 15 – 19 tuổi hoặc những người có nhiều bạn tình và khi quan hệ không dùng bất kỳ một biện pháp bảo vệ nào.

Nguyên nhân viêm vùng chậu

  • Ảnh hưởng của các quá trình phẫu thuật phụ khoa: Khi tiến hành các thủ thuật phẫu thuật phụ khoa như phẫu thuật thông tắc vòi trứng, đặt vòng hoặc tháo vòng, …nếu không được đảm bảo điều kiện vô trùng tuyệt đối sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra tình trạng viêm nhiễm vùng chậu.
  • Vệ sinh trong những ngày hành kinh không tốt: Nếu bạn không chú ý đến việc vệ sinh cơ quan sinh dục hằng ngày, đặc biệt là trong những ngày hành kinh sẽ khiến cho virus gây bệnh phát triển dẫn đến viêm nhiễm.
  • Do sự lây nhiễm của các bộ phận xung quanh: Khi nữ giới bị viêm phần phụ, viêm màng bụng có thể lây lan trực tiếp đến vùng chậu gây ra viêm nhiễm
  • Viêm nhiễm sau khi sinh đẻ hoặc phá thai: Sau khi sinh hoặc khi phá thai, cơ thể của nữ giới trở nên suy yếu, cổ tử cung bị mở rộng ra vẫn chưa khôi phục được hoàn toàn, đây là thời điểm thích hợp cho các vi khuẩn trong âm đạo và cổ tử cung có thể nhiễm trùng bên trong vùng chậu.

Phòng bệnh viêm vùng chậu

Nữ giới có thể hoàn toàn có thể chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh viêm vùng chậu như sau:

  • Cách tốt nhất để phòng tránh bệnh viêm vùng chậu và các bệnh lây qua đường tình dục là sống chung thủy một vợ một chồng, không quan hệ tình dục bừa bãi và khi quan hệ nên sử dụng các biện pháp an toàn.
  • Nữ giới cũng cần chú ý đến việc vệ sinh bộ phận sinh dục, đặc biệt là và không nên thụt rửa âm đạo và không nên lạm dụng quá nhiều thuốc rửa phụ khoa
  • Khi thấy xuất hiện huyết trắng thì bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

Để hiểu rõ hơn về tình trạng viêm vùng chậu chị em có thể xem thông tin đầy đủ về bệnh tại đây: Viêm vùng chậu - Nguyên nhân, Biến chứng và Cách điều trị

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám