• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0365115116

Phụ nữ tuổi sinh sản rất dễ gặp tình trạng viêm cổ tử cung lộ tuyến, có thể nhiều bạn nữ ít biết đến căn bệnh này nhưng thực tế bệnh phụ khoa này rất nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Lộ tuyến cổ tử cung chỉ là tổn thương lành tính, nhưng khi lộ tuyến lan rộng thì càng tạo môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng, tạp trùng…xâm nhập gây ra viêm cổ tử cung.

Phát hiện kịp thời bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến qua những triệu chứng sớm của bệnh sẽ giúp ngăn chặn được những nguy hiểm.

Dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung

  • Dịch tiết âm đạo (khí hư) nhày dính chảy ra nhiều
  • Khí hư có mùi hôi nồng
  • Có hiện tượng ngứa vùng kín
  • Tình trạng nặng hơn là đau khi quan hệ tình dục
  • Xuất huyết nhẹ.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Gây vô sinh, hiếm muộn: Khí hư quá nhiều ảnh hưởng đến khả năng thâm nhập và di chuyển của tinh trùng nam khi đi vào gặp trứng, tinh trùng gặp môi trường bất lợi và có thể bị tiêu diệt ngay khi vào trong âm đạo. Hơn nữa, những viêm nhiễm cổ tử cung còn tạo ra lượng dịch mủ lớn chúng dễ dẫn đến viêm phần phụ làm tắc vòi trứng.

Gây viêm nhiễm một loạt các cơ quan sinh dục bên trong: Viêm cổ tử cung lộ tuyến trước hết nó có thể gây viêm sang cơ quan gần nhất là âm đạo, tử cung rồi lan đến vòi trứng, buồng trứng.

Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Thường gặp nhất là chlamydia, lậu, mụn rộp sinh dục, trùng roi hay nấm men candida.

Gây ung thư cổ tử cung: Rất dễ chuyển biến từ viêm thành ung thư cổ tử cung, ung thư tỷ lệ phát sinh và phát triển cao ở những phụ nữ bị viêm cổ tử cung lộ tuyến kéo dài.

Đi khám ở những cơ sở y tế chuyên khám phụ khoa sẽ là giải pháp tốt nhất để có thể hạn chế những biến chứng trên. Kéo dài thời gian nhiễm bệnh hoặc tự điều trị chỉ càng làm bệnh nặng nề hơn mà thôi.

Chị em có thể xem thêm thông tin về viêm lộ tuyến cổ tử cung tại: Chuyên khoa Viêm lộ tuyến cổ tử cung

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám