Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0337644353

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung đặc trưng nhất - Khám phụ khoa

Bởi - Cập nhật lần cuối:

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được phát hiện và điều trị sớm cũng sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt tới chức năng sinh sản chị em phụ nữ, và nó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Hiểu biết được những triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung giúp chị em cảnh giác, khám phụ khoa và kịp thời trong việc điều trị bệnh.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khí hư màu trắng ra nhiều ra dấu hiệu đặc trưng nhất

Các triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khí hư ra nhiều và nhớt

Khí hư ra nhiều là triệu chứng điển hình của viêm lộ tuyến cổ tử cung. 

Dựa vào nguyên nhân của viêm nhiêm nên khí hư ra nhiều và có mùi bất thường, khí hư ra nhiều có thể có màu sắc khác nhau như khí hư màu trắng, khí hư màu vàng, đôi lúc có máu kèm theo khí hư. Ngoài ra, do sự kích thích của dịch viêm nên vùng da ngoại âm đạo có màu đỏ va sưng, ngứa thậm chí còn bị loét.

Đau bụng kinh, đau phần eo, đau vùng bụng dưới

Triệu trứng đau của viêm lộ tuyến cổ tử cung có rất nhiều, khi nguyên thể tịch tụ ở phạm vi rộng một chút, có thể dẫn đến viêm mãn tính các bộ phận liên kết, xuất hiện hiện tượng đau vùng eo, vùng xương chậu đau thậm chí còn đau bụng kinh.

Nếu như các triệu chứng đó lan sang các vùng dây chằng, sẽ rất đau và làm ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày.

Đau bụng dưới và đau phần eo là triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung thường thấy ở phụ nữ. Đặc biệt là trong những ngày có kinh nguyệt, viêm lộ tuyến sẽ tạo ra các cơn đau làm cho chị em cảm thấy khó chịu và rất mệt mỏi.

Tiểu rắt, đau khi đi tiểu, tiểu nhiều lần

Những ảnh hưởng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể tác động đến bàng quang, kích thích bàng quang dẫn đến ng bệnh tiểu nhiều lần, thấy đau khi đi tiểu. Cũng có khi viêm lộ tuyến cổ tử cung còn có ảnh hưởng làm nhiễm trùng niệu đạo.

Triệu trứng của viêm lộ tuyến còn có thể lan rộng sang ba góc của bàng quang, từ đó kích thích bàng quang làm dẫn đến hiện tượng đái dắt, đái bị đau, có lúc còn làm truyền nhiễm niệu đạo.

Lưu ý: Nếu chị em phát hiện mình có những biểu hiện bất thường như trên thì nhanh chóng đến các cơ sở y tế, phòng khám phụ khoa uy tín để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Trên đây là những thông tin cơ bản giải đáp cho thắc mắc “ Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung ”. Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung đặc trưng nhất - Khám phụ khoa
Điểm trung bình: 4.0 / 5 ( 121 lượt đánh giá )
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám