• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Triệu chứng của u nang cổ tử cung

Triệu chứng của u nang cổ tử cung
Điểm trung bình: 5.0 / 5 ( 764 lượt đánh giá )

Triệu chứng của u nang cổ tử cung là gì?

Bệnh u nang cổ tử cung là bệnh phụ khoa có thể gây ra những ảnh hưởng lớn cho sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới.

Bệnh u nang cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, giảm ham muốn tình dục, tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung rất nguy hiểm cho chị em.

Việc nhận biết các triệu chứng của bệnh u nang cổ tử cung có vai trò quan trọng trong việc phát hiện điều trị u nang cổ tử cung kịp thời và hiệu quả.

Nguyên nhân u nang cổ tử cung là gì?

Triệu chứng của bệnh u nang cổ tử cung

Bệnh u nang cổ tử cung là chứng bệnh về cổ tử cung ít gặp ở nữ giới, u nang cổ tử cung hình thành giống như một chiếc túi, có thể phát triển đơn lẻ hoặc theo từng nhóm, bên trong các u nang đó có thể chứa dạng khí hoặc dạng lỏng tùy theo giai đoạn bệnh.

Bệnh u nang cổ tử cung có các triệu chứng đặc trưng như sau:

  • Thường xuyên bị đau vùng chậu, bị chuột rút là một biểu hiện của u nang cổ tử cung.
  • Các khối u nang tác động đến chức năng của buồng trứng gây kinh nguyệt không đều, trễ kinh, tắc kinh, rong kinh, máu kinh nguyệt có màu đen sẫm...
  • Khí hư ra nhiều, có màu sắc lạ như màu vàng, màu xanh kèm mủ hoặc lẫn máu, có mùi hôi khó chịu có thể là biểu hiện của u nang cổ tử cung.
  • Ra máu âm đạo bất thường không phải trong chu kỳ kinh nguyệt và không rõ nguyên nhân.
  • Tình trạng đau rát và ra máu âm đạo khi quan hệ tình dục xảy ra thường xuyên khi quan hệ tình dục có thể là do chạm vào các u nang.

Hình ảnh u nang cổ tử cung

Hình ảnh u nang cổ tử cung

Nguyên nhân gây bệnh u nang cổ tử cung

Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh u nang cổ tử cung là:

  • Phụ nữ sinh nở hoặc nạo phá thai sức làm đề kháng của chị em yếu dễ bị viêm nhiễm phụ khoa như viêm buồng trứng, viêm vòi trứng, viêm vùng chậu, viêm tử cung hình thành u nang cổ tử cung.
  • Nội tiết tố thay đổi do nhiều nguyên nhân khác nhau gây mất cân bằng môi trường âm đạo dẫn đến u nang cổ tử cung.
  • Chị em mắc các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục, sử dụng các thuốc điều trị ức chế miễn dịch…làm hệ thống miễn dục suy yếu dẫn đến hình thành u nang cổ tử cung.
  • Thủ thuật đặt vòng tránh thai không an toàn gây viêm nhiễm dẫn đến u nang cổ tử cung.
  • Ăn uống không đầy đủ chất dinh dưỡng gây rối loạn nội tiêt tố, mất cân bằng môi trường âm đạo cũng là nguyên nhân gây u nang cổ tử cung.

Trên đây là "triệu chứng của bệnh u nang cổ tử cung" và một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nếu chị em còn vấn đề gì cần giải đáp và tư vấn có thể click vào bảng bên dưới để được khám phụ khoa online miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám