Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0337644353

Tìm hiểu nguyên nhân gây vô sinh nữ

Bởi - Cập nhật lần cuối:

Thiên chức thiêng liêng và cao quý của người phụ nữ là được làm mẹ nhưng do nhiều nguyên nhân gây vô sinh ở nữ mà nhiều phụ nữ mất đi thiên chức đó. Vô sinh nữ - hiếm muộn là khi hai vợ chồng đều mong muốn có con, cùng chung sống và có đời sống quan hệ tình dục thường xuyên đều đặn không dùng các biện pháp phòng tránh thai mà sau 1 năm vẫn không có thai. Vô sinh nữ hay hiếm muộn luôn là nỗi no lắng và ám ảnh của phụ nữ. Các chị em hãy cùng các bác sỹ phòng khám phụ khoa Thái Hà tìm hiểu những thông tin hữu ích về vô sinh nữ, hiếm muộn trong bài viết dưới đây nhé.

Phân loại vô sinh ở nữ giới

Vô sinh ở nữ được chia làm 2 nhóm:

  • Vô sinh nữ thứ phát: xảy ra ở những phụ nữ có tiền sử ít nhất là 1 lần mang thai nhưng sau đó lại không thể có thai sau thời gian 1 năm.
  • Vô sinh nữ nguyên phát: xảy ra ở những người phụ nữ chưa từng mang thai lần nào.

Vô sinh nữ

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

  • Viêm vùng chậu và bệnh lý ở vòi trứng: Khi vòi trứng không hoạt động đúng chức năng thì sẽ ngăn cản việc thụ thai, mang thai ( vòi trứng bị tắc, dính, ứ dịch..đặc biệt là nghẽn vòi do nhiễm trùng tạo sẹo). Ngoài ra hậu quả của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, vùng chậu cũng là nguyên nhân dẫn đến tính trạng vô sinh nữ.
  • Lạc nội mạc tử cung: Đây là nguyên nhân có sự ảnh hưởng nhiều nhất đến khả năng mang thai của phụ nữ. Khi các khối lạc nội tử cung xuất hiện ở buồng trứng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng nang noẵn của buồng trứng. Cùng với đó những thương tổn lạc nội tử cung còn gây lên những thay đổi cấu trúc giải phẫu vòi trứng làm ảnh hưởng đến khả năng làm tổ của phôi thai.
  • Rối loạn phóng noãn: tình trạng này dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt không đều hành kinh có thể kéo dài hoặc là mất kinh. Nguyên nhân thường gặp nhất của rối loạn phóng noãn là là hội trứng đa nang buồng trứng, còn lại có thể do tâm lý căng thằng không ổn định, tập luyện thể thao quá mức, tăng giảm cân bất thường hoặc do những hoạt động bất thường của nội tiết tố cơ thể.
  • Giảm dự trữ buồng trứng: thường gặp ở phụ nữ lớn tuổi, từng cắt bỏ buồng trứng, lạc nội mạc tử cung hoặc do kích thích trứng rụng nhiều lần

Bệnh hiếm muộn, vô sinh nữ đang là căn bệnh mà khiến nhiều chị em bất an, lo lắng. Theo số liệu thống kê thì vô sinh nữ chiếm  khoảng 40% - 50% tỉ lệ vô sinh. Đó là con số không hề nhỏ, nhưng chị em cùng đừng vì vậy mà âu lo, buồn phiền  càng làm tình trạng bệnh thêm tồi tệ.

Phòng khám phụ khoa Thái Hà với đội ngũ  chuyên gia, y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn khám chữa bệnh phụ khoa, vô sinh nữ, nam hiệu quả cao. Đạt được nhiều sự tin tưởng của bệnh nhân. Nếu chị em có những lo lắng về sức khỏe phụ khoa hay sinh sản cần tư vấn hãy gọi số Hotline: 0337.644.353. Trực tiếp tại địa chỉ : 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tìm hiểu nguyên nhân gây vô sinh nữ
Điểm trung bình: 4.6 / 5 ( 357 lượt đánh giá )
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám