• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được?

Sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được?
Điểm trung bình: 4.8 / 5 ( 995 lượt đánh giá )

Sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được? Đây chính là câu hỏi của rất nhiều cặp vợ chồng đều quan tâm. Những thông tin hữu ích sẽ được chi sẻ trong bài viết dưới đây các chị em và các anh xã cùng đọc và tham khảo nhé.

Quan hệ vợ chồng sau khi khi sinh

Thời điểm thích hợp để quan hệ sau khi sinh?

Trước khi các cơ quan sinh dục nữ khôi phục lại sau khi sinh thì chị em nên kiêng quan hệ tình dục.

Cần khoảng 2 để hết sản dịch, khoảng 4 tuần để tử cung hoạt động lại bình thường và khoảng từ 4-6 tuần thì các bộ phận khác sẽ hoạt động trở lại bình thường, chính vì vậy nên chị em kiêng quan hệ tình dục trong khoảng từ 4 - 6 tuần sau khi sinh.

Vậy nên người chồng cần thấu hiểu và giúp đỡ người vợ để năng lực, tâm lý quan hệ của vợ chồng thuận theo tự nhiên mà khôi phục không nên đốt cháy giai đoạn, nóng vội quan hệ mà để lại những hậu quả khó lường.

Lưu ý khi quan hệ vợ chồng sau sinh

Sau khi sinh bao lâu quan hệ được

Theo kết quả một nghiên cứu phi chính phủ thống kê thời gian quan hệ vợ chồng trở lại sau khi sinh con thì có khoảng 1/3 chị em sau khi sinh 1 tháng, 1/3 phụ nữ sau sinh 2 tháng, còn lại là khoảng sau 3 tháng sinh.

Do tâm lý lo lắng hay mệt mỏi vì chăm sóc em bé , đầu ngực căng lên... mà khiến chị em mất hứng thú với quan hệ tình dục, chỉ có khoảng 10% là có cảm giác tương đối mạnh.

Ngoài ra sau khi sinh ham muốn tình dục ở phụ nữ giảm xuống đáng kể nhất là ở những chị em có vùng kín bị rách thành sẹo, vùng kín dãn rộng, cho con bú, những trường hợp thay đổi hocmone trong cơ thể, những biến động lớn về giải phẫu và sinh lý tác động đến cảm xúc, tình cảm mà biểu hiện ít ham muốn, cáu gắt hay lo âu mệt mỏi.

Vì vậy nên người chồng cần thể hiện sự quan tâm, dành thời gian chăm sóc nhiều hơn để mọi việc trở về bình thường.

Quan hệ sau khi sinh cần lưu ý:

  • Sẽ thật buồn cười khi cả hai vợ chồng đang ngập tràn cảm xúc thì ngực tiết sữa, vì vậy trước khi vợ chồng quan hệ tình dục, nhớ hút hết sữa ra nhằm tránh bị chảy sữa nhé.
  • Sau khi sinh con chị em rất dễ bị khô âm đạo khiến cho vợ chồng đau rát khó chịu khi quan hệ vậy nên chị em có thể dùng dầu bôi trơn hoặc kéo dài màn dạo đầu để khi quan hệ được thuận lợi, dễ dàng hơn.
  • Cảm giác quan hệ sẽ trở nên khác biệt trước khi sinh, có thể các bạn sẽ không đạt được khoái cảm, nhưng cần thẳng thắn thoải mái nói chuyện với nhau để cùng tìm cách giải quyết.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề “ sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được ” nếu chị em còn có thêm những băn khoăn thầm kín khác thì đừng ngại ngần hãy click vào bảng bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám