Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0337644353

Trong đời sống quan hệ hàng ngày, có một số việc đã xảy ra dù chúng ta đã sử dụng các biện pháp phòng tránh, kiểm soát.

Mang thai ngoài ý muốn, mang thai không nằm trong kế hoạch gia đình…là điều các bạn không mong muốn nhất. Tuy nhiên với thời đại công nghệ hiện đại tiên tiến phát triển hiện nay có nhiều cách phá thai an toàn, không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, để lại di chứng sau này.

Dưới đây là thông tin chi tiết, đầy đủ về các cách phá thai an toàn phổ biến nhất hiện nay mà phòng khám phá thai Thái Hà với sự đầu tư nhân sự và công nghệ tiên tiến nhất đang áp dụng., mong rằng thông tin này sẽ có hữu ích cho các bạn đang tìm hiểu!!!

Phương pháp này có thể thực hiên khi thai nhi dưới 13 tuần tuổi.

Cách phá thai an toàn này được thực hiện như sau: bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên môn tiến hành nong cho cổ tử cung rộng ra, rồi đưa một dụng cụ có đầu giống chiếc thìa vào trong tử cung để nạo và lấy sạch phôi thai.

Phương pháp này rất phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và tay nghề cao vì nó có nguy cơ gây những đau đớn và biến chứng cho thai phụ, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này. Chị em nên đến các địa chỉ phá thai an toàn để có thể tránh các nguy hiểm khi nạo phá thai.

Xem thêm về phương pháp này tại: Nạo phá thai

Phương pháp phá thai bằng thuốc áp dụng cho phụ nữ có thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

Phương pháp này chấm dứt thai kỳ  trong tử cung bằng cách sử dụng phối hợp các loại thuốc kê đơn đặc biệt nhằm gây hư thai, chấm dứt thời kỳ thai nghén. Đây được coi là cách phá thai an toàn và đáng tin cậy, có hiệu quả lên tới khoảng 96 – 98%.

Muốn được sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, chị em phải được chuyên gia khoa phụ sản tư vấn, hướng dẫn và kê đơn thuốc rồi mới được sử dụng, tránh các ảnh hưởng xấu khi sử dụng thuốc phá thai.

Phá thai bằng thuốc phải được thực hiện tại phòng khám phá thai an toàn, nơi có các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Vì ngoài việc theo dõi diễn biến trong quá trình phá thai, thai phụ cần được kiểm tra chính xác tình trạng sức khỏe và tuổi thai nhi xem có đủ điều kiện áp dụng phương pháp phá thai an toàn này không. 

Ngoài ra bác sĩ có thể kiểm tra các biểu hiện của phá thai bằng thuốc thành công từ đó xác định sử dụng thuốc có hiệu quả hay không.

Xem thêm về thuốc phá thai.

Là một trong những các cách phá thai an toàn, áp dụng với các trường hợp mang thai ngoài ý muốn từ 7 đến 12 tuần tuổi.

Phương pháp này thực hiện bằng cách đưa một ống nhựa nhỏ chuyên dụng nối với bơm điện hoặc bơm tay vào tử cung người phụ nữ để hút nhau thai, phôi thai ra.

Phương pháp này rất nhẹ nhàng, không ảnh hưởng tới tử cung, ít gây đau đớn, không để lại di chứng cho sản phụ.

Đối với một số phòng khám không có chuyên môn, thai phụ có thể gặp phải một số ảnh hưởng của nạo hút thai khi bác sĩ thực hiện tiến hành phương pháp hút thai như: nhiễm khuẩn tử cung, chảy máu kéo dài, thủng tử cung…Các bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn phòng khám tư nhân uy tín, chất lượng.

Xem thêm về phương pháp nạo hút thai.

Phương pháp phá thai hút chân không là cách phá thai an toàn được nhiều chị em lựa chọn khi có nhu cầu loại bỏ thai ngoài ý muốn.

Phương pháp này sử dụng dụng cụ bơm hút chân không chuyên dụng để nạo hút thai trong buồng tử cung với hiệu quả đạt hơn 98%.

Tuy nhiên, để được sử dụng phương pháp phá thai bằng hút chân không thai phụ cần một số điều kiện nhất định về sức khỏe và một số vấn đề quan trọng khác.

Xem thêm các điều kiện thực hiện phá thai bằng phương pháp hút chân không.

Trên là các phương pháp phá thai an toàn mà phòng khám Thái Hà đã đưa ra cho các bạn tham khảo tuy nhiên, xin các bạn cũng phải lưu ý rằng việc sử dụng các cách phá thai an toàn dù tốt đến đâu vẫn gây nên những ảnh hưởng ít nhiều  đến sức khỏe và tâm lý người phụ nữ sau này. Và thai nhi càng lớn khi phá thai thì càng nguy hiểm cho sản phụ lúc phá thai.

Lưu ý: Để đảm bảo sức khỏe sinh sản thì chỉ nên thực hiện phá thai với những trường hợp bất đắc dĩ không thể giữ lại thai nhi (phát hiện thai nhi có dị tật…) hoặc mang thai ngoài ý muốn khi không thể sinh con vào thời điểm này.

Một điều nữa cần chú ý, nếu các bạn chưa sẵn sàng để đón chào những đứa con thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su… quan hệ tình dục an toàn để hạn chế tối đa việc phá thai.

Những biểu hiện cần chú ý sau khi áp dụng cách phá thai an toàn

Sau khi tiến hành cách phá thai an toàn, người bệnh cần hết sức lưu ý quan sát, chú ý cơ thể bản thân có gì bất thường không, điều này rất quan trọng, phát hiện muộn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng.

Những dấu hiệu bình thường sau phá thai an toàn

Đối với phương pháp phá thai bằng thuốc: sau khi dùng thuốc phá thai sẽ thấy máu ra giảm dần như hành kinh hơn 7 ngày, có thể kéo dài hơn một chút, có thể bị sốt hoặc ốm lạnh. Những biểu hiện này là điều bình thường khi dùng phương pháp phá thai bằng thuốc, sẽ nhanh chóng qua đi.

Đối với phương pháp nạo và hút phá thai: Bạn sẽ thấy máu ra giống như một kỳ kinh bình thường, kèm theo đau bụng trong vài ngày đầu và sẽ giảm trong những ngày tiếp theo, máu ra cũng ít hơn.

Những dấu hiệu bất thường sau phá thai

Tình trạng đau bụng, chảy máu vùng kín ngày một gia tăng, máu ra nhiều hơn hoặc kéo dài trên một tuần và lượng máu không giảm đi, sốt hoặc ớn lạnh, khí hư có mùi hôi sau khi phá thai an toàn.

Khi phát hiện những triệu chứng bất thường như trên, bạn nên đi tới địa chỉ phá thai an toàn để khám và điều trị cho kịp thời.

Các phương pháp trên áp dụng cho các trường hợp mang thai dưới 13 tuần tuổi, đối với các trường hợp thai lớn hơn chị em nên cân nhắc có nên phá thai hay không.

Để lựa chọn được phương pháp phá thai phù hợp chị em có thể xem thêm cách tính tuổi thai đơn giản và chính xác.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám