Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0337644353

Những bệnh cổ tử cung thường gặp

Bởi - Cập nhật lần cuối:

Cổ tử cung là phần sau của tử cung nơi nối tiếp cổ tử cung với âm đạo. Cổ tử cung là một lỗ mở rất nhỏ có thành dày và rất chắc. Tuy nhiên, khi sản phụ sinh em bé, thì cổ tử cung sẽ mở đủ rộng để em bé được sinh ra trong hầu hết các trường hợp.

Hằng năm có rất nhiều chị em phụ nữ mắc bệnh về cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm nhất khiến cho chị em lo lắng nhất. Tuy các bệnh cổ tử cung khá là phổ biến nhưng không phải chị em nào cũng hiểu rõ về cổ tử cung, những vấn đề, bệnh cổ tư cung thường mắc phải là gì. Bài viết dưới đây là chi sẻ của các bác sỹ phòng khám phụ khoa Thái Hà nhằm giúp chị em hiểu rõ những vấn đề đó. chị em cùng tham khảo những thông tin hữu ích, cần thiết này nhé.

 

Đặc điểm cổ tử cung

Cổ tử cung ở nữ giới

Cổ tử cung có hình dạng khối mô hình nón cụt, chia làm 3 phần: lỗ cổ tử cung, ống cổ tử cung và lỗ ngoài cổ tử cung.
Cổ tử cung là một bộ phận rất quan trọng trong cơ quan sinh dục nữ, chức năng cổ tử cung giúp cho tinh trùng đi từ âm đạo đi vào buồng tử cung gặp trứng để thụ thai. Đồng thời, cổ tử cung sẽ giúp tiết ra chất nhờn trong những ngày rụng trứng, để tạo nên môi trường thuận lợi giúp tinh trùng vào thụ tinh cho trứng. Đến thời gian sinh con thì cổ tử cung này sẽ giãn ra gấp rất nhiều lần so với ban đầu để em bé được đua ra bên ngoài.

Các bệnh cổ tử cung thường gặp

Cổ tử cung nếu không được bảo vệ và chăm sóc cẩn thận cũng dễ mắc phải một số bệnh sau:

  • Lộ tuyến cổ tử cung: còn gọi là lạc niêm mạc tử cung là phần biểu mô tiết dịch bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài, hoặc cúng có thể là sự phát triển lớ mô mỏng chưa hoàn thiện và bất thường ở cổ tử cung.
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung: là các lộ tuyến cổ tử cung bị viêm nhiễm do vi khuẩn, nấm, vi trùng, ký sinh trùng tấn công. triệu trúng là khí hư ra nhiều, có mùi hôi, gây ngúa vùng kin..
  • Nang Naboth: hình thành từ lớp tế bào biểu mô lát phát triển quá mức bình thường trùm lên biểu mô tuyến tại vị trí giáp ranh là lỗ ngoài cổ tử cung.
  • Polype cổ tử cung: là những khối u nhỏ, xuất phát từ trong cổ tử cung thò ra lỗ ngoài cổ tử cung hoặc xuất phát từ bên ngoài cổ tử cung. ĐƯợc hình thành bởi các tế bào tuyến tăng sinh phình đại và được bao quanh bởi khối mô đệm, liên kết, thường là những khối u lành tính.
  • Ung thư cổ tử cung: Đây là thương tổn nguy hiểm nhất trong các bệnh cổ tử cung, đó là sự tổn thương ác tính phát triển ở cổ tử cung, Các tế bào ở cổ tử cung phát triển và biến đổi bất thường mất kiểm soát. nó có thể lan rộng ra các cơ quan khác hay xâm lấn tại chỗ và có thể gây tử vong cho người bệnh.

Những thông tin trên đây hy vọng giúp chị em hiểu biết phần nào về bệnh cổ tử cung, nếu có những thắc mắc thêm về các loại bệnh phụ khoa chị em đường ngần ngại hãy chia sẻ và đến với phòng khám phụ khoa Thái Hà để được tư vấn, thăm khám và điệu trị tốt nhất.

Hotline Tư vấn:0337.644.353
Email: phongkhamthaiha@gmail.com
Địa chỉ số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Những bệnh cổ tử cung thường gặp
Điểm trung bình: 4.9 / 5 ( 586 lượt đánh giá )
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám