• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Chậm kinh 2 ngày có phải mang thai?

Chậm kinh 2 ngày có phải mang thai?
Điểm trung bình: 4.4 / 5 ( 418 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ!

Em năm nay 22 tuổi, theo phương pháp tránh thai tự nhiên theo chù kỳ kinh nguyệt thì em có quan hệ trong ngày không an toàn nhưng em đã uống thuốc tranh. Từ khi có kinh đến giờ chu kỳ kinh nguyệt của em rất đều, không nhanh không chậm đúng 28 ngày nhưng hiện tại em đã chậm kinh 2 ngày rồi. Em có mua que thử thai nhưng chỉ hiện có 1 vạch. Không biết em có phải có thai đúng hay không? Em đang rất lo lắng, em mới là sinh viên thôi nên mong các bác sĩ giải đáp giúp em.

Em xin cảm ơn! (Hoàng Mai - Hà Nội)

Vấn đề của Mai khá đơn giản, phòng khám THái Hà xin giải đáp như sau.

chậm kinh nguyệt 2 ngày có thai không

Chậm kinh 2 ngày có thai không?

Em có quan hệ trong thời điểm nguy hiểm dễ có thai nhưng đã sử dụng thuốc tránh thai nên tỷ lệ có thai là rất thấp. Việc em thử thai bằng que trong thời điểm này không có ý nghĩ gì cả bởi vì em mới chậm kinh có 2 ngày. Tuy nhiên điều này cũng là bình thường bởi em đã rất lo lắng.

Em mới chậm kinh có 2 ngày chưa thể kết luận có thai hay không được, mặc dù em dùng thuốc tránh thai nhưng vẫn có khả năng mang thai nhé, vẫn có trường hợp ngoại lệ. Em nên quan sát một thời gian nữa nhé.

Chậm kinh bao lâu thì mới xác định mang thai hay không

Thông thường chị em bị chậm kinh từ 7 - 9 ngày thì có thể sử dụng que thử thai để xác định mình có thai hay không.

Cách dùng que thử thai chính xác nhất: thử que bằng nước tiểu buổi sáng sớm lúc chưa ăn sáng, nước tiểu lần đầu và nên lấy nước giữa dòng để thử.

Tuy nhiên que thử thai có thể bị ảnh hưởng khi chị em bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nên nếu chị em không yên tâm có thể đi khám thai để có thể yên tâm hơn.

Nguyên nhân chậm kinh

Chậm kinh 2 ngày thì cũng không nên lo lắng nhiều, ngoài nguyên nhân mang thai ra thì có rất nhiều tác nhân ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt.

  • Chậm kinh 2 ngày có thể là do yếu tố tâm lý
  • Có thể là do tác dụng phụ của một số loại thuốc, thuốc tránh thai.
  • Có thể do chị em mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm.
  • Chậm kinh 2 ngày có thể do lối sống ăn uống ngủ nghỉ không khoa học.

Lời khuyên của bác sĩ

Chị em mới chậm kinh 2 ngày không nên lo lắng quá nhiều, nên quan sát thêm một thời gian nữa. Nếu thời gian chậm kinh kéo dài thì chị em nên đi khám phụ khoa ngay để kiểm tra nguyên nhân từ đó tìm ra phương pháp điều trị thích hợp.

Trên đây là những thông tin giải đáp các thắc mắc của chị em về vấn đề "chậm kinh nguyệt 2 ngày". Nếu chị em còn những vấn đề cần tư vấn hay click vào bảng bên dưới để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp miễn phí

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám