• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Cách sử dụng bao cao su nữ

Cách sử dụng bao cao su nữ
Điểm trung bình: 4.4 / 5 ( 915 lượt đánh giá )

Trước đây bao cao su chỉ sản xuất cho nam giới nhưng một vài năm trở lại đây trên thị trường đã có cả bao cao su dành riêng cho phái nữ.

Sự ra đời của bao cao su nữ giúp chị em chủ động hơn trong việc phòng tránh thai và bảo vệ bản thân trước các căn bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên vì một số nguyên nhân mà đến nay bao cao su nữ chưa thực sự phổ biến, trong đó có một yếu tố khá tế nhị là nhiều chị em không biết cách sử dụng bao cao su.

Hướng dẫn sử dụng bao cao su nữ

Cách sử dụng bao cao su nữ

Khác với bao cao su nam thường được dùng vào đúng thời điểm chuẩn bị quan hệ, bao cao su nữ có ưu điểm là bạn có thể đeo nó từ 8 tiếng trước khi bắt đầu “cuộc yêu” mà không bị ảnh hưởng gì.

Do vậy chị em có thể tự đeo bao cho mình trước để “cuộc yêu” không bị gián đoạn.

Bước 1: Trước khi dùng bao cao su cần phải quan sát kỹ xem bao còn hạn sử dụng, có bị rách vỏ hay trầy xước không; nếu bao cao su có các dấu hiệu lạ thì nên bỏ bao cao su đó đi và dùng một bao cao su khác.

Bước 2: Chị em bóp nhẹ vỏ ngoài bao cao su để chất bôi trơn trong bao được trải đều, không nên dùng kéo hay các vật nhọn để mở bao vì có thể vô tình làm rách bao mà không biế, tốt nhất chị em nên dùng tay để xé bao cao su theo đúng chiều mũi tên được vẽ trên vỏ.

Bước 3: Chị em có thể lựa chọn bất cứ tư thế mà bản thân thấy thoải mái nhất để đưa bao vào sâu trong âm đạo, thông thường mọi người thường ngồi xổm hoặc nhấc một chân lên cao, một chân làm trụ… Điều này sẽ được chị em đúc kết sau một vài lần thực hành.

Bước 4: Bao cao su nữ có 2 vòng, một vòng nhỏ sẽ được đưa vào sâu trong âm đạo và một vòng lớn hơn sẽ ở bên ngoài. Chị em dùng một ngón tay để đẩy bao cao su dần vào trong âm đạo cho đến khi cảm nhận thấy bao cao su đã chạm vào cổ tử cung, vòng ngoài của bao cao su cách âm đạo từ 1 đến 2 cm là được.

Bao cao su nếu được đeo đúng cách chị em sẽ không cảm nhận thấy có bất cứ vướng víu, khó chịu nào. Nếu bạn thấy không thoải mái, có cảm giác cồm cộm trong âm đạo thì nên tháo bao ra và đeo lại.

Bước 5: Khi quan hệ chị em hãy hướng dẫn nam giới đưa “cậu nhỏ” đúng vào vòng bao cao su đã đeo sẵn.

Bước 6: Sau khi quan hệ xong chị em xoắn đầu bao cao su ở bên ngoài lại để tránh tình trạng tràn tinh dịch, sau đó từ từ kéo bao cao su ra.

Cũng tương tự như bao cao su nam, bao cao su nữ cũng được khuyến cáo chỉ nên sử dụng một lần, chị em không nên tái sử dụng lại bao.

Những lưu ý khi sử dụng bao cao su nữ

Những lưu ý khi sử dụng bao cao su nữ

  • Nếu sau khi quan hệ phát hiện thấy bao cao su có hiện tượng bị rách thì cần phải sử dụng biện pháp tránh thai khác thay thế.
  • Không nên để bao cao su trong ví, túi xách hoặc lẫn với các sản phẩm khác vì nhiệt độ cao có thể khiến bao cao su bị biến đổi, rách, giảm tác dụng.
  • Không được đưa hết bao cao su vào trong âm đạo mà phải chừa lại một đoạn cách âm đạo khoảng 1 cm bởi nếu không may xảy ra tình trạng tràn tinh dịch thì phần tinh dịch này cũng không bị dính vào âm đạo.
  • Mặc dù bao cao su nữ có thể đeo trước khi quan hệ khá lâu nhưng tốt nhất chị em chỉ nên đeo bao từ 30 phút đổ lại và nên đi tiểu tiện, vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi đưa bao vào âm đạo.

Bao cao su nữ nếu được sử dụng đúng cách thì hiệu quả tránh thai và ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục có thể lên đến 95%. Dùng bao cao su cũng giúp chị em chủ động hơn trong việc bảo vệ bản thân. Vì vậy chị em nên tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến bao cao su nữ để không bị phụ thuộc trong những lần quan hệ nam nữ.

Nếu còn điều gì chưa rõ bạn có thể click vào bảng bên dưới để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám