Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0337644353

Cách điều trị bệnh viêm cổ tử cung

Bởi - Cập nhật lần cuối:

Điều trị viêm cổ tư cung tùy thuộc vào tình trạng, nguyên nhân của bệnh, và phác đồ điều trị của mỗi cơ sở y tế mà có những phương pháp cụ thể điều trị cho người bệnh. Việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng với tỉ lệ thành công cao hơn khi căn bệnh được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời, ngược lại nếu để quá lâu việc điều trị không nhưng khó khăn mà còn tốn kém chi phí ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Cách điều trị bệnh viêm cổ tử cung

Tìm hiểu về cách điều trị bệnh viêm cổ tử cung là nhu cầu cần thiết của chị em phụ nữ cho dù chị em đang bị bệnh hay những chị em chưa bị bệnh. Bởi bệnh có thể sảy ra với bất cứ ai và ở mọi thời điểm, mọi lứa tuổi. Bệnh gây ra những đau đớn cho người bệnh ở vùng hạ vị, làm kinh nguyệt rối loạn và xáo trộn các chức năng của cổ tử cung. Người mắc bệnh viêm cổ tử cung thường khó có con và suy giảm đời sống quan hệ vợ chồng.

Điều trị viêm cổ tử cung bằng cách nào?

Bệnh viêm cổ tử cung càng được phát hiện và điều trị sớm thì càng ngăn ngừa được những nguy hại do bệnh gây ra. Có nhiều phương pháp điều trị bệnh khác nhau như đốt điện kết hợp điều trị nội khoa bằng thuốc chuyên dụng, phương pháp áp lạnh, laser... Tùy thuộc vào tình trạng, nguyên nhân của bệnh, và phác đồ điều trị của mỗi cơ sở y tế mà có những phương pháp cụ thể điều trị cho người bệnh.

Điều trị viêm cổ tử cung bằng cách nào

Cách điều trị bệnh viêm cổ tử cung giai đoạn đầu

Giai đoạn đầu khi bệnh mới hình thành vùng bị viêm nhiễm còn nhỏ, mức độ ảnh hưởng của bệnh chưa lớn thì việc điều trị sẽ đơn giản, bớt khó khăn hơn. Bệnh có thể điều trị bằng các loại thuốc chuyên dụng. Loại thuốc có khả năng diệt vi khẩn, nấm, vi trùng.... kháng viêm, chống sưng...

Việc kết hợp sử dụng thuốc và về sinh vùng kín đúng cách nên kiêng quan hệ tình duc. Lưu ý chị em không nên tự ý sử dụng thuốc mà cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Cách điều trị bệnh viêm cổ tử cung giai đoạn phát triển.

Giai đoạn bệnh đã nặng viêm nhiễm vùng tử cung đã lớn, có khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. dường như đến giai đoạn này chị em mới phát hiện bệnh và điều trị.

Giai đoạn này để điều trị viêm cổ tử cung cần sự kết hợp giữa các biện pháp ngoại khoa như laser, láp lạnh, đốt điện hay dao Leep Với việc sử dụng thuốc để  điều trị từ bên trong.

Để phòng ngừa bệnh, chị em cần hình thành thói quen hàng ngày, vệ sinh giữ gìn vùng kín ngày nào cũng sạch sẽ khô thoáng... Nên dùng riêng khăn và chậu để rửa vùng kín, có lối sống lành mạnh và Không nên lạm dụng thuốc kháng sinh.

Phòng khám phụ khoa Thái Hà – Địa chỉ số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội. Hiện đang là một trong những địa chị khám bệnh phụ khoa uy tín tại Hà Nội. Nếu chị em có những lo lắng , thắc mắc gì về bệnh phụ khoa xin hãy đến phòng khám Thái Hà hoặc liên hệ Hotline: 0337.644.353. Các bác sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho chị em.

Cách điều trị bệnh viêm cổ tử cung
Điểm trung bình: 4.2 / 5 ( 157 lượt đánh giá )
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám